Hennessey Venom F5 là chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 483 km/h

.

Venom GT vốn đã rất mạnh mẽ với khối động cơ tăng áp kép V8 7.0 lít cho ra công suất 1.452 mã lực. Tuy nhiên, Hennessey Performance vẫn quyết định nâng cấp thêm nữa cho cỗ máy này.

Trong một cuộc phỏng vấn với TopGear.com, Hennessey đã tuyên bố rằng Venom F5 sẽ sử dụng khối động cơ tăng áp kép V8 8.0 lít được cải tiến toàn diện và sản sinh sức mạnh 1.600 mã lực.

Hennessey cũng nói thêm rằng khả năng Venom F5 nhận được thiết lập 4 tăng áp là khá cao. Công ty điều chỉnh danh tiếng sẽ tiết lộ về quyết định sử dụng 2 tăng áp kép hay 4 tăng áp cho "quái thú" của mình trước khi đem chiếc xe mới đến với sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance. 

Lý do đằng sau của quyết định này là để giúp cho Venom F5 có được một kỷ lục tốc độ mới, mục tiêu mà Hennessey hướng tới là 482,8 km/h, bằng với khả năng của một siêu xe Koenigsegg Agera RS.

Hennessey Venom F5 đặt mục tiêu sẽ nhanh hơn cả Bugatti Chiron

Với một động cơ 2 tăng áp (hoặc 4 tăng áp) V8 8.0 lít tạo ra 1.600 mã lực, Venom F5 được kỳ vọng sẽ có thể phóng nhanh như một "tên lửa", tuy nhiên Hennessey lại mong muốn rằng đây là một siêu xe toàn diện, có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Hennessey cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm ý tưởng để xây dựng một chiếc xe vô cùng thoải mái khi đi trên đường phố thông thường và vẫn mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc."

Bên cạnh đó, công ty cũng có thể sẽ giới thiệu tới khách hàng một phiên bản có lực ép cao với bộ chia gió khổng lồ và cánh gió cực lớn cung cấp cho xe tính khí động học cực cao.

Được biết, sẽ chỉ có 24 chiếc Venom F5 được xây dựng, và giá bán của mỗi chiếc là 1,6 triệu USD (~ 36,4 tỷ VNĐ), tuy nhiên đó chỉ là con số tiêu chuẩn, khi được bổ sung các tùy chọn giá bán của Venom F5 có thể dễ dàng vượt qua mức 2 triệu đô (~ 45,5 tỷ VNĐ). Hiện tại, đã có 12 chiếc được đặt hàng, và còn 12 chiếc vẫn còn đang đợi chủ nhân của mình.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn: xehay.vn