Người nhà bệnh nhân “sốt ruột” là hành hung bác sĩ - cách hành xử luật rừng!

.

Vụ bác sĩ V.H.C (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) bị người nhà bệnh nhân hành hung dù chưa tới mức gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bác sĩ C., nhưng sẽ dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng nếu chúng ta cứ để cho những người nhà bệnh nhân “sốt ruột” là có quyền đánh bác sĩ lộng hành.

Tình trạng hành hung bác sĩ ngay trong bệnh viện đang diễn muôn hình vạn trạng. Chúng ta chưa thể quên được vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi Yên Bái tháng 2.2018: Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đưa vợ là Quách Thị Phương Thảo (25 tuổi) vào viện sinh con. Trong khi vợ sinh, Nam bị nữ hộ sinh nhắc nhở việc tự tiện trèo tường vào quay phim chụp ảnh, thế là sau đó Nam kéo 15 người xông vào bệnh viện hành hung 2 bác sĩ gây ra thương tích nặng.

Với những kẻ có thái độ côn đồ, các chuẩn mực văn minh bị bỏ qua đã đành, hơn thế, họ còn nghĩ rằng họ có quyền ở bất cứ đâu, ngay cả nơi có những qui định cấm về sự riêng tư, an toàn và vệ sinh trong môi trường bệnh viện.

Xem lại clip người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ V.H.C không thể không bức xúc trước sự hung tợn của đối tượng. Những cái vả vào mặt bác sĩ như vả con, những cái chỉ vào mặt bác sĩ như của kẻ anh chị, bệnh viện như chốn nhà riêng của hắn hoặc nơi không người, và đối tượng có quyền tự tung tự tác.

Trước khi nói đến thương tích từ những cái vả, cái tát kia, hãy ngẫm về danh dự của người thầy thuốc. Không thể chấp nhận, người thầy thuốc tại nơi hành nghề của mình lại bị đối xử (hành hung) một cách xem thường như vậy.

Cơ quan chức năng bước đầu cung cấp thông tin cho rằng do hiểu lầm, do “sốt ruột” vì vết thương của con mà đối tượng đã tát vào mặt, vào đầu của bác sĩ C. Vâng, có thể có nhiều cách nhìn, nhưng chẳng có cách nhìn nào có thể biện hộ cho cách hành xử thiếu văn minh, côn đồ và ngang ngược như vậy.

Bệnh viện là nơi cứu người, nhưng chính những bác sĩ cứu người lại đang rơi vào tình trạng thiếu an toàn khi liên tục xảy ra các vụ người nhà xông vào bệnh viện hành hung thầy thuốc. Chính các thầy thuốc đang cần có “thuốc” chữa cho sự thiếu an toàn đó. Và thứ thuốc đó, xin đừng nại ra cái gốc của nó là do “hiểu lầm” hay “sốt ruột”, mà hãy gọi đúng tên của nó là “hành vi côn đồ” cần phải bị trừng trị nghiêm.

Thế Lâm 17/04/2018 | 12:27
Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị đấm vào mặt, Bác sĩ Xanh Pôn, Bệnh viện Xanh pôn
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong đêmNgười nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong đêm Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong đêm
  • Các đối tượng hành hung bác sĩ lĩnh án tùCác đối tượng hành hung bác sĩ lĩnh án tù Các đối tượng hành hung bác sĩ lĩnh án tù
  • Thầy thuốc đang bị tấn công thể xác và tinh thầnThầy thuốc đang bị tấn công thể xác và tinh thần Thầy thuốc đang bị tấn công thể xác và tinh thần
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
  • minhao
    Đúng là côn đồ, cần phải nghiêm trị thích đáng. Mà cái bệnh viện đó thuê bảo vệ để làm gì nhỉ? trong đoạn clip tôi thấy có 2 người mặc đồ bảo vệ mà họ cứ đứng ngó, chẳng thấy có biểu hiện gì cả, cho nghỉ việc thôi!
    Thích (7) Trả lời
    7 tháng trước
Nguồn: laodong.vn