Vụ Bệnh viện Hóc Môn bỏ mặc bé gái bị thương vì chưa đóng viện phí: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm

.

Liên quan "Gia đình tố bệnh viện bỏ mặc bệnh nhân vì chưa đóng viện phí", Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế TP HCM yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin báo nêu.

Mới đây, mạng xã hội (MXH) lan truyền clip livestream của một tài khoản liên quan việc một bé gái bị ngã từ trên gác xuống đất, chấn thương vùng đầu và cằm. Gia đình đã nhanh chóng đưa bé vào Bệnh viện đa khoa Hóc Môn để cấp cứu.

Khi đến nơi, bác sĩ chỉ xem tình hình và để bé nằm đó, chưa cho đi chiếu chụp ngay. Theo nội dung clip, nguyên nhân vì bố mẹ bé chưa đóng tiền viện phí.

Liên quan vấn đề này, sáng 17.4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế TPHCM yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin báo nêu. Xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Mọi thông tin phải công khai trên báo chí, báo cáo Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 23.4.2018.

Cháu bé khám ở bệnh viện Hóc Môn. Cháu bé khám ở Bệnh viện Hóc Môn.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc BV huyện Hóc Môn  -đã có trần tình với PV Báo Lao Động rằng, những thông tin trong clip là không đúng. Sáng hôm qua (16.4), khi gặp gỡ, gia đình bé cũng đính chính thông tin này, cho rằng cậu của bé đã hiểu lầm”, bác sĩ Bảo cho hay.

Cũng theo bác sĩ, có một vấn đề bệnh viện thiếu sót và thiếu kinh nghiệm là khi tư vấn chuyển viện phải giải thích rõ hơn.

“Người nhà yêu cầu làm giấy chuyển viện, các bác sĩ cũng nên thực hiện điều đó hoặc xin ý kiến của lãnh đạo bệnh viện. Nhưng các bác sĩ không làm và trực tiếp tư vấn với người nhà bệnh nhân", bác sĩ Bảo chia sẻ.

Giám đốc Bệnh viện Hóc Môn còn thông tin: "Hôm nay, chúng tôi liên lạc với gia đình, thăm bé tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện bé đã an toàn và xuất viện chiều nay".

Hiện bệnh viện đã tiến hành lập hội đồng giải quyết các tranh chấp, mỗi cá nhân trong buổi trực đó phải làm tường trình, đồng thời cũng sẽ tiến hành kỷ luật các cá nhân liên quan ở mức hạ thi đua khen thưởng.

Cường Ngô 17/04/2018 | 11:09
 
 
 
 
Bác sĩ, Bé gái, Bệnh viện hóc môn, Bệnh viện TP HCM, Cấp cứu, Đóng tiền, Không cấp cứu cho bé gái
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Thực hư việc Bệnh viện Hóc Môn bỏ mặc bé gái bị thương vì chưa đóng viện phíThực hư việc Bệnh viện Hóc Môn bỏ mặc bé gái bị thương vì chưa đóng viện phí Thực hư việc Bệnh viện Hóc Môn bỏ mặc bé gái bị thương vì chưa đóng viện phí
  • Lại cháy nhà ở Sài Gòn, bé trai 2 tuổi tử vongLại cháy nhà ở Sài Gòn, bé trai 2 tuổi tử vong Lại cháy nhà ở Sài Gòn, bé trai 2 tuổi tử vong
  • Xóm “tiều phu” giữa Sài GònXóm “tiều phu” giữa Sài Gòn Xóm “tiều phu” giữa Sài Gòn
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn