8 điều ĐẠI KỴ cấm làm trong 3 ngày tết kẻo cả năm XUI XẺO LÀM ĂN THẤT BẠI GIA ĐÌNH BẤT HÒA

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Tuổi Quý Hợi năm Mậu Tuất 2018 : Chọn người xông đất, mở hàng cho gia chủ tuổi Quý Hợi
  • Chọn người xông nhà, xông đất năm 2018 hợp mệnh gia chủ
  • Dấu hiệu báo điềm lành ngày tết nếu có NĂM MỚI GIA ĐÌNH BẠN ĐẠI PHÁT TÀI TIỀN CỦA ĐỔ VÀO NHÀ ẦM ẦM

Theo quan niệm của ông bà ta, trong ngày đầu năm mà có nhiều điều tốt đẹp thì cả năm đó chắc chắn sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến cho mọi người. Vì vậy, người Việt cần kiêng kỵ một số điều sau:

Kỵ mai táng:

Ngày Tết Nguyên đán là ngày vui của toàn dân tộc, ngày mở đầu cho vận hội hanh thông của cả một năm, có ý nghĩa rất thiêng liêng. Gia đình phải tạm gác mối sầu riêng để hòa chung với niềm vui toàn dân tộc. Vì vậy có tục lệ cất khăn tang trong ba ngày Tết. Nhà có đại tang kiêng không đi chúc Tết, mừng tuổi bà con, xóm giềng. Ngược lại, bà con xóm giềng lại cần đến chúc Tết và an ủi gia đình bất hạnh.

Trường hợp gia đình có người chết vào ngày 30 tháng chạp mà gia đình có thể định liệu được thì nên chôn cất cho kịp trong ngày đó, đa số các gia đình kiêng để sang ngày mùng 1 đầu năm.

Trường hợp chết đúng ngày mùng 1 Tết thì chưa phát tang vội nhưng phải chuẩn bị mọi thứ để sáng mùng Hai làm lễ phát tang.

ngay-tet  

Không đổ rác ngày mồng Một

Phong tục này xuất phát từ câu chuyện của người Trung Quốc. Truyện kể rằng ngày xưa có một người lái buôn được Thủy thần tặng một nàng hầu tên là Như Nguyệt. Kể từ khi có nàng hầu này về nhà, ông ta bỗng trở nên giàu có. Đến một năm, đúng ngày mùng Một Tết, Như Nguyệt mắc lỗi, bị ông chủ đánh đập, mắng nhiếc thậm tệ nên nàng tủi thân, biến vào đống rác. Người lái buôn không biết, mang rác đổ đi. Từ đấy, ông ta trở lại nghèo khó. Bởi vậy, người Việt Nam quan niệm nếu đổ rác ngày mồng Một thì cũng hết tài lộc của gia đình.

Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Những người làm ăn, buôn bán cho rằng họ đi thăm bà đẻ thì vận may trong công việc làm ăn của họ sẽ biến mất nhanh chóng nên thường họ chờ cho đứa bé đầy tháng và chọn dịp cuối tháng mới đến thăm.

Các tài xế cũng rất kiêng kỵ đi thăm gái đẻ, bởi họ quan niệm sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm ăn thất bát, tai nạn...

Đối với những người có bầu: Các cụ cho rằng, nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau (em bé của bà đẻ và em bé trong bụng của bà bầu), đến lúc bà bầu đẻ con ra nó sẽ bị sài đẹn (ốm đau quặt kẹo).

Không cho nước đầu năm

Nước là một trong những nguyên tố khởi nguyên của vũ trụ nên người Việt Nam quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi ”Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành

Không đi chúc Tết sáng mồng Một

Người Việt Nam thường tránh đi chúc Tết sáng đầu năm vì không muốn xông đất nhà người khác. Với người Việt Nam người xông đất rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả gia đình trong một năm. Ngày mồng một Tết người Việt Nam thường chỉ đi thăm họ hàng, người thân.

Không làm đổ vỡ đồ dùng

Người Việt Nam quan niệm đổ vỡ đồ dùng trong nhà như bát đĩa, ấm chén, gương trong ngày đầu năm báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ nên rất kiêng kị.

Không mặc quần áo màu đen- trắng

Với người Việt Nam, màu đen- trắng tượng trưng cho sự tang tóc nên vào ngày Tết thường tránh mặc quần áo nhiều màu đen hoặc trắng. Những ngày Tết, mọi người thường mặc quần áo nhiều màu sắc, tươi trẻ để mong muốn một năm mới may mắn, vui vẻ.

Không nói điều rủi:

Người ta thường kiêng không nói tới điều rủi ro hoặc xấu xa trong dịp Tết.

3 con giáp ĐỘT PHÁ năm 2018 SỰ NGHIỆP LÊN TẦM CAO MỚI, TIỀN ĐỒ XÁN LẠN THẶNG DƯ NHIỀU LỢI NHUẬN TĂNG VỌT3 con giáp ĐỘT PHÁ năm 2018 SỰ NGHIỆP LÊN TẦM CAO MỚI, TIỀN ĐỒ XÁN LẠN THẶNG DƯ NHIỀU LỢI NHUẬN TĂNG VỌT
Tuổi Quý Dậu năm Mậu Tuất 2018: Chọn người xông đất, mở hàng cho gia chủ tuổi Quý DậuTuổi Quý Dậu năm Mậu Tuất 2018: Chọn người xông đất, mở hàng cho gia chủ tuổi Quý Dậu
4 con giáp TÌNH TIỀN ĐỀU TỐT TÀI CHÍNH HANH THÔNG VƯỢT QUA ĐƯỢC MỌI KHÓ KHĂN CÁN ĐÍCH THÀNH CÔNG năm 20184 con giáp TÌNH TIỀN ĐỀU TỐT TÀI CHÍNH HANH THÔNG VƯỢT QUA ĐƯỢC MỌI KHÓ KHĂN CÁN ĐÍCH THÀNH CÔNG năm 2018
Ads Hai tay đau nhức, không thể duỗi ra do VIÊM KHỚP DẠNG THẤP, bà Tý đã làm như thế nào?
Nguồn: www.phunutoday.vn