Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng theo dõi giao dịch thương mại

.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa triển khai ứng dụng Trade Transaction Tracker cho phép các khách hàng doanh nghiệp theo dõi tình trạng của các giao dịch thương mại đang diễn ra trong thời gian thực khi họ đang ở bất cứ đâu trên thế giới hay vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Đây là ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam phục vụ mục đích này và được sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động HSBCnet. Công cụ này cho phép khách hàng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các hoạt động tín dụng chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ông Winfield Wong, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp HSBC Việt Nam cho biết: “Là một ứng dụng sáng tạo giúp truy cập thông tin giao dịch thương mại trên nền tảng HSBCnet, Trade Transaction Tracker có thể giúp các doanh nghiệp quản lý dòng vốn thương mại toàn cầu hiệu quả, mang đến sự thay đổi đáng kể trong việc quản lý giao dịch thương mại cho các khách hàng doanh nghiệp và các đối tác”.

Theo ông Winfield Wong, ngày nay, các doanh nghiệp và các nhà quản lý sử dụng điện thoại di động để điều hành các hoạt động kinh doanh quốc tế và chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng điện thoại di động trong việc theo dõi các giao dịch liên quan chuỗi cung ứng một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

"Công cụ Trade Transaction Tracker đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng đối với các ứng dụng ngân hàng di động cũng như nhu cầu của họ trong việc truy cập được thông tin tức thời về giao dịch trên toàn cầu chỉ bằng thao tác trên đầu ngón tay”, ông Winfield Wong cho hay.

Công cụ này được cung cấp cho tất cả các khách hàng có hoạt động thương mại, đã đăng ký dịch vụ [email protected] của HSBC và không yêu cầu phải đăng ký HSBCnet. Khách hàng sử dụng iPhone hoặc thiết bị Android có thể dễ dàng tải ứng dụng HSBCnet phiên bản mới nhất dành cho điện thoại.

Nguồn: bnews.vn