Ai “chống lưng” cho các bãi xe “chặt chém”?

.
Cho xe đi vào làn BRT: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội lý giải
Trao đổi với phóng viên sáng nay (27/2), Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, đề xuất cho xe vận tải công cộng đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh (BRT) của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị xuất phát từ chỉ đạo của thành phố.
Theo đó, vận tải công cộng được phép đi vào đường BRT, nhưng không nhất thiết phải đi vào, bởi buýt nhanh và buýt thường có điểm đỗ ở 2 chiều khác nhau nên có thể đi vào trong điều kiện lái xe thấy có lợi.
Hơn nữa, xe buýt chỉ khai thác từ 5h đến 23h. Nếu theo quy định cứng hiện nay, ngoài khung giờ này không phương tiện nào được phép chạy vào đường BRT. (Xem thêm)
Ai đứng sau bãi xe “chặt chém”?
Theo ghi nhận, công tác trông giữ xe trong 5 ngày Tết Nguyên đán đã được các sở, ban, ngành thực hiện khá tốt, đặc biệt tại nhiều điểm di tích, đền chùa… đã tổ chức trông xe miễn phí cho nhân dân đến thăm, viếng.
Tuy nhiên, từ mùng 5 Tết đến nay, việc loạn giá và trông xe lậu tại nhiều khu vực đã thi nhau diễn ra, nhất là tại các khu di tích, địa điểm du xuân lớn như: Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ), đền Quán Thánh (Ba Đình), Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chùa Phúc Khánh (Đống Đa), Hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm), chùa Hà (Cầu Giấy), Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai),… Điều đặc biệt, từ trong Tết đến nay, hầu hết các địa điểm trên đều có các đoàn kiểm tra của đơn ngành và liên ngành thành phố, nhưng những ngày qua tại đây vẫn xảy ra tình trạng trông xe không phép và “chặt chém” giá. (Xem thêm)
Sa Pa có sân bay vào năm 2020?
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 236/QĐ-TTg, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Quy hoạch đặt mục tiêu, thị trường vận tải hàng không Việt Nam đứng trong nhóm 4 quốc gia hàng đầu ASEAN về sản lượng vận chuyển.
Cụ thể, tổng thị trường vận chuyển hành khách tăng trung bình 16%/năm giai đoạn 2015-2020 và 8%/năm giai đoạn 2020-2030; tổng thị trường vận chuyển hàng hóa tăng trung bình 18%/năm giai đoạn 2015-2020 và 12%/năm giai đoạn 2020 - 2030. (Xem thêm)
“Cơn lốc” ô tô nhập khẩu Thái sắp trở lại Việt Nam
Trao đổi với BizLIVE, đại diện một số hãng ô tô xác nhận Bộ Giao thông Vận tải đã chấp nhận mẫu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Chính phủ Thái Lan cung cấp cho xe xuất khẩu từ nước này vào Việt Nam.
Được biết, giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do chính phủ nước sở tại cấp là một trong những điều kiện khó khăn mà Nghị định 116 về Quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chính thức đòi hỏi.
Theo đánh giá, khi Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận mẫu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Chính phủ Thái Lan cấp sẽ giúp các hãng nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập khẩu xe từ thị trường này vào Việt Nam. (Xem thêm)
Uber, Grab nguy cơ bị cấm trên 11 tuyến phố Hà Nội
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, sau 1 tháng thí điểm hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ đã giảm ùn tắc giao thông. Các tuyến đường hạn chế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân và hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng của các đơn vị trên địa bàn.
"Sở Giao thông Vận tải không nhận được thông tin của các cơ quan báo, đài, dư luận phản ánh trái chiều, bất cập gì", Sở Giao thông Vận tải khẳng định. 
Để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND thành phố cho phép triển khai chính thức hạn chế hoạt động của xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên 11 tuyến phố. (Xem thêm)
Cục cảnh sát giao thông đề xuất đấu giá trực tuyến biển số ô tô
Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Công an khẩn trương trình Chính phủ phương án đấu giá biển số xe trước 15/3. PV có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Xuân Đức - Phó cục trưởng Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, về nội dung này.
Tiến độ xây dựng “Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá” hiện như thế nào thưa ông?
Đề án này là chủ trương của Chính phủ và Bộ Công an nhằm góp phần cải cách thủ tục hành chính. Từ tháng 3/2017, sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, với vai trò là đơn vị chủ trì, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ tư pháp, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Bổ nhiệm “thần tốc” con trai, giám đốc bệnh viện bị cách chức">BizDAILY : Bổ nhiệm “thần tốc” con trai, giám đốc bệnh viện bị cách chức
  • BizDAILY : Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai">BizDAILY : Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
  • BizDAILY : Bà Sáu Phấn bị cáo buộc chiếm dụng 12.000 tỷ đồng">BizDAILY : Bà Sáu Phấn bị cáo buộc chiếm dụng 12.000 tỷ đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, ô tô, uber, grab, sân bay
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn