Bổ nhiệm “thần tốc” con trai, giám đốc bệnh viện bị cách chức

.
Bộ Tài chính lý giải chi bảo vệ môi trường qua đề xuất tăng thuế xăng dầu
Những ngày qua dự luận xôn xao quanh thông tin thuế bảo vệ môi trường xăng dầu được đề xuất tăng kịch trần 4.000 đồng/lít, ngân sách có thêm khoảng 15.000 tỷ đồng.
Cùng với đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với mặt hàng xăng dầu như tại Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về biểu thuế BVMT, Bộ Tài chính cho biết tổng số thu thuế bảo vệ môi trường giai đoạn 2012-2017 đạt khoảng 150.810 tỷ đồng, bình quân khoảng 25.135 tỷ đồng/năm, chiếm tỷ trọng khoảng 1,48% - 4,27% trên tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) và khoảng 0,34% - 0,98% trên tổng sản phẩm trong nước (GDP) hàng năm. Trong đó, năm 2012 là 11.160 tỷ đồng; năm 2013 là 11.512 tỷ đồng; năm 2014 là 11.970 tỷ đồng; năm 2015 là 27.020 tỷ đồng; năm 2016 là 44.323 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 44.825 tỷ đồng. (Xem thêm)
Hà Nội bất ngờ đề xuất cho xe đi vào làn BRT
Cụ thể, Trung tâm đề xuất TP. Hà Nội cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 4h đến 23h hằng ngày.
Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.
Trung tâm cũng đề xuất xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m. (Xem thêm)
Giám đốc bệnh viện mất chức vì bổ nhiệm “thần tốc” con trai
Ngày 26/2, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình đối với ông Phạm Văn Nông. Đồng thời, ông Nông được điều chuyển về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh Đồng Tháp.
Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp kỷ luật ông Nông với hình thức cảnh cáo do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị về việc quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định. Huyện ủy Thanh Bình cũng có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với người đứng đầu bệnh viện đa khoa địa phương. (Xem thêm)
Bộ Công an đề nghị không kéo dài thời gian thí điểm Uber, Grab
Sau khi kết thúc 2 năm thí điểm ứng dụng xe hợp đồng điện tử (nhiều người gọi tắt là thí điểm Uber, Grab), Bộ Công an vừa có văn bản tham gia ý kiến với Văn phòng Chính phủ về đề án này. Bộ này cho biết cơ bản nhất trí với báo cáo tổng kết của Bộ Giao thông Vận tải, nhưng đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung.
Vấn đề Bộ Công an quan tâm đầu tiên là cần kiểm soát số lượng, chất lượng xe và lái xe tham gia thí điểm. Bởi theo đề án, các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng còn đơn giản, chưa đầy đủ, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát được số lượng, chất lượng xe và lái xe. Đây là nguyên nhân chính gây ra một số vụ việc phức tạp về trật tự xã hội, liên quan đến lái xe của các doanh nghiệp vận tải tham gia thí điểm. (Xem thêm)
Nghìn công nhân bị nợ lương đứng kín cổng công ty chờ việc
Sáng 26/2, cả nghìn công nhân của Công ty Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) đến công ty để làm việc. Tuy nhiên, khu nhà xưởng sản xuất đóng cửa im ỉm nên họ phải đứng, ngồi la liệt ở trước cổng công ty để chờ thông tin.
Một công nhân nói rằng theo lịch nghỉ Tết, sáng 26/2 là thời gian công ty hoạt động trở lại nên anh đến từ 7h sáng.
Anh nói: “Khi đến nơi, các bảo vệ nói hôm nay lãnh đạo chưa tới và việc sản xuất đang ngưng. Ở các khu vực cổng không có thông báo nào về thời gian làm việc sau Tết”. (Xem thêm)
TP.HCM: Năm 2018, chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội là 1,2%
Theo Văn phòng UBND TP.HCM, thành phố đã giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh thành phố trong năm 2018 tiếp tục tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc cấp bổ sung năm 2018 tối thiểu 300 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn thành phố.
Theo đó, kịp thời giải ngân các nguồn vốn của trung ương và địa phương theo chỉ tiêu được giao; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn cho vay chương trình giảm nghèo bền vững tại các quận, huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo trên địa bàn. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai">BizDAILY : Xử lý vụ bổ nhiệm sai quy trình người nhà nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
  • BizDAILY : Bà Sáu Phấn bị cáo buộc chiếm dụng 12.000 tỷ đồng">BizDAILY : Bà Sáu Phấn bị cáo buộc chiếm dụng 12.000 tỷ đồng
  • BizDAILY : Bộ Chính trị chỉ định ông Hầu A Lềnh làm Phó bí thư đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc ">BizDAILY : Bộ Chính trị chỉ định ông Hầu A Lềnh làm Phó bí thư đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, brt, uber, lao động, lương, tín dụng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn