Thí điểm một km đường để xác định mức đầu tư: Bộ Xây dựng than khó

.
Công khai 1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.
Tại chỉ thị trên, sau khi nêu ra những kết quả đã đạt, Thủ tướng đánh giá, triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg vẫn còn tồn tại, hạn chế, chưa tạo được những đột phá thực sự thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. (Xem thêm)
Bộ Xây dựng kêu khó làm mẫu một km đường bộ để tính suất đầu tư chung
Ngày 6/3, tại cuộc họp về việc xây dựng định mức đầu tư mới một km đường bộ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho rằng, yêu cầu làm mẫu một km đường để xác định định mức là không thể tiến hành được, "chúng tôi không trốn tránh trách nhiệm nhưng làm như thế chỉ lãng phí và mất thời gian".
Theo ông Khánh, Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông Vận tải sẽ báo cáo Thủ tướng để thực hiện nhiệm vụ được giao với hình thức khoa học và tiệm cận thực tế nhất.
Ông Lê Văn Cư - Viện trưởng Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, từ năm 2016 Thủ tướng đã chỉ đạo hai Bộ trên tổ chức thí điểm một km đường cao tốc, trên cơ sở đó thống nhất định mức dự toán và chi phí công trình các các dự án cao tốc; chống thất thoát, lãng phí. (Xem thêm)
Tiếp tục hoãn phiên tòa xét xử vụ taxi Vinasun kiện Grab
Theo dự kiến hôm nay (7/3), TAND TP.HCM sẽ tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa taxi Vinasun và Grab. Vụ kiện trước đó đã tạm hoãn để tòa án yêu cầu Grab Taxi bổ sung danh sách các hợp tác xã là đối tác của đơn vị này cũng như một số vấn đề pháp lý liên quan.
Tại phiên tòa ngày 6/2, Grab khẳng định mình chỉ là đơn vị cung cấp phần mềm gọi xe cho các hợp tác xã, không phải là đơn vị kinh doanh vận tải, không quyết định giá cước cũng như các chương trình khuyến mãi... Ông Mã Bửu Thịnh, đại diện Grab thông tin trước tòa Grab có hơn 100 hợp tác xã là đối tác và hứa sẽ cung cấp đầy đủ danh sách, cũng như thông tin các hợp tác xã này cho Hội đồng xét xử theo yêu cầu. (Xem thêm)
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Sắp hoàn thành lại lo sự cố khi vận hành
Sáng 6/3, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng dẫn đầu đoàn kiểm tra hiện trường dự án Cát Linh - Hà Đông.
Báo cáo đoàn kiểm tra, ông Đường Hồng, Giám đốc điều hành dự án (thuộc Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc - Tổng thầu dự án) cho hay: Đến nay công tác xây dựng đã cơ bản hoàn thành và đang tiến hành lắp đặt thiết bị. Thiết bị cũng đã được chuyển về, trong đó 13/13 đoàn tàu của dự án đã được đưa về dự án.
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông báo cáo thêm, hiện phần xây dựng đã thực hiện được 95%. (Xem thêm)
Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3
Khoảng 10h30 sáng 7/3, tại công trường thi công nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD), khiến nhiều công nhân hoảng loạn.
Nguồn tin của phóng viên từ Công an tỉnh Trà Vinh cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra khi các công nhân đang hàn xì.
5 phút sau khi xảy ra sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường xử lý hỏa hoạn. Tiếp đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh được điều động kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra sự cố, sơ tán người khỏi khu vực cháy. (Xem thêm)
Sân bay Vinh gia cố hàng rào sau vụ người tâm thần đột nhập
Sáng 7/3, trả lời PV, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh, cho biết sau khi sự cố người lạ đột nhập lên máy bay ngày 3/3, sân bay đã tăng cường thêm các vị trí chốt trực.
Ngoài ra, lãnh đạo Cảng đang cho kỹ sư xây dựng khảo sát lại để tăng cường thêm dây bùng nhùng bằng thép ở các hàng rào phía trước ga.
Theo vị này, hàng rào trước mặt nhà ga hiện nay cao hơn 2 m, đảm bảo đúng yêu cầu về độ cao nhưng vẫn có thể trèo qua được. Thời gian tới, sân bay sẽ bịt tôn và làm dây thép bùng nhùng ở trên. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Đóng cửa 2 nhà máy: Hàng trăm công nhân bơ vơ">BizDAILY : Đóng cửa 2 nhà máy: Hàng trăm công nhân bơ vơ
  • BizDAILY : Thực hư thông tin kiểm định ô tô nhập khẩu mất hàng nghìn USD">BizDAILY : Thực hư thông tin kiểm định ô tô nhập khẩu mất hàng nghìn USD
  • BizDAILY : Ô tô được miễn thuế ồ ạt về Việt Nam, bùng nổ thị trường giá?">BizDAILY : Ô tô được miễn thuế ồ ạt về Việt Nam, bùng nổ thị trường giá?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, giao thông, dự án, đường sắt, cháy
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn