Thực hư thông tin kiểm định ô tô nhập khẩu mất hàng nghìn USD

.
 Bộ Giao thông nói gì về kiểm định ô tô nhập khẩu mất hàng nghìn USD?
Theo ông Trần Quang Hà, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ GTVT) đây là những thông tin không chính xác.
Cụ thể theo ông Hà, về thời gian thử nghiệm, Thông tư 03 của Bộ GTVT đã hướng dẫn (quy định) miễn giảm một số điều kiện trong quy trình kiểm tra, thử nghiệm đối với xe nhập khẩu so với xe sản xuất trong nước (xe sản xuất trong nước phải thử nghiệm đủ 7 linh kiện).
Xe nhập khẩu chỉ thử nghiệm xe mẫu đại diện cho lô nhập khẩu và không phải thử nghiệm các linh kiện kèm theo như: Lốp, gương, kính, đèn chiếu sáng, vật liệu nội thất chống cháy (các giấy linh kiện này chỉ phải xuất trình giấy chứng nhận). (Xem thêm)
Ông Trần Quốc Vượng giữ chức Thường trực Ban Bí thư
Theo TTXVN, ngày 2/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để cho ý kiến về công tác cán bộ.
Tại cuộc họp, Bộ Chính trị quyết định: Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021 thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021 để tiếp tục chữa bệnh dài hạn.
Đồng thời, Bộ Chính trị quyết định: Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thành viên Thường trực Ban Bí thư giữ chức Thường trực Ban Bí thư. (Xem thêm)
Kinh tế thăng hạng: Trăn trở những con số vàng
Dù không đóng góp trực tiếp vào mức tăng GDP 6,81% năm 2018, sự tăng hạng của nền kinh tế Việt Nam trong các bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (tăng 5 bậc) hay Chỉ số EDBI của World Bank (tăng 14 bậc) đã khiến chúng ta có lý do để vui. Những ý kiến thành thật về việc tăng trưởng dựa vào xuất khẩu của khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) phần nào bớt gay gắt bởi nếu môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện, niềm hy vọng về một nội lực bền chắc của nền kinh tế có vẻ như hoàn toàn có cơ sở.
So với công bố năm 2016, các chỉ số trong EDBI của Việt Nam năm 2017 đã tăng điểm đáng kể. (Xem thêm)
Năm 2018: Bộ Giao thông vận tải “quyết” dán tem thu giá tự động 3 triệu ô tô lưu hành
Bên cạnh việc thúc chủ đầu tư các dự án BOT nhanh chóng triển khai thu giá tự động, Bộ GTVT cho biết sẽ triển khai dán tem cho tất cả các xe.
Hiện nay, việc dán tem thu giá tự động được triển khai tại tất cả các trạm đăng kiểm trên cả nước và tại một số trạm thu phí, trạm lưu động của đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Bộ GTVT cho biết sẽ phối kết hợp việc dán xe với các garage, nhà sản xuất xe để “mỗi xe vừa mới sản xuất, bán ra là đã có tem hết toàn bộ để khi người sử dụng nạp tiền là đi qua trạm”. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Ô tô được miễn thuế ồ ạt về Việt Nam, bùng nổ thị trường giá?">BizDAILY : Ô tô được miễn thuế ồ ạt về Việt Nam, bùng nổ thị trường giá?
  • BizDAILY : Bất chấp lệnh cấm đi lễ giờ hành chính, 7 cán bộ kho bạc bị đình chỉ">BizDAILY : Bất chấp lệnh cấm đi lễ giờ hành chính, 7 cán bộ kho bạc bị đình chỉ
  • BizDAILY : Tăng phí đỗ ô tô gần gấp 10 lần: Chuyên gia lo dân “sốc”">BizDAILY : Tăng phí đỗ ô tô gần gấp 10 lần: Chuyên gia lo dân “sốc”
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, giao thông vận tải, nhập khẩu, ô tô, kinh tế
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn