Kuala Lumpur – Singapore: đường bay quốc tế bận rộn nhất

.
Airroute4 MikeKelley
Các hãng hàng không châu Á chiếm lĩnh bầu trời (Ảnh: Mike Kelley)

Số liệu của OAG Aviation Worldwide cho thấy có 30.537 chuyến bay nối liền hai thành phố này từ ngày 1/3/2017 đến 28/2/2018, tức là mỗi ngày có 84 chuyến bay trên cả hai chiều. Các hãng hàng không giá rẻ như Scoot, Jetstar, Air Asia và Malindo Air hoạt động chính trên tuyến bay này cùng với hai hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines và Malaysia Airlines.

Báo cáo của OAG cũng cho thấy châu Á chiếm lĩnh 9/10 đường bay quốc tế bận rộn nhất thế giới. Đường bay còn lại trong Top 10 là tuyến bay giữa sân bay LaGuardia, New York và sân bay Pearson, Toronto với 16.956 chuyến bay trong năm qua.

Tuy nhiên, xét về lượng hành khách do các hãng vận chuyển, tuyến bay từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Đài Bắc lại là tuyến bay bận rộn nhất với 6,5 triệu hành khách. Tiếp theo đó là tuyến Singapore – Jakarta với 4,7 triệu hành khách và tuyến Singapore – Kuala Lumpur chỉ có 4 triệu lượt khách.

Các tuyến bay xuất phát từ Singapore và Hong Kong chiếm 6/10 các tuyến bay quốc tế bận rộn nhất bởi “đặc thù địa chính trị của hai lãnh thổ này” – các chuyên gia phân tích. Cả hai đều không có các đường bay nội địa!

Và ngay cả các tuyến bay quốc tế bận rộn nhất cũng không thể cạnh tranh với các tuyến bay nội địa được hành khách ưa chuộng.

Airroute6
Các đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới (Nguồn: OAG)

Seoul – Jeju vẫn đứng đầu bảng các đường bay nội địa

Đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới vẫn là đường bay từ thủ đô Seoul đến hòn đảo du lịch Jeju ở phía Nam của Hàn Quốc. Có khoảng 65.000 chuyến bay trong năm vừa qua giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju – hành trình 65 phút, tương đương 178 chuyến bay/ngày.

Tuyến bay này giữ vị trí số 1 trong nhiều năm qua, về số chuyến bay và lượng hành khách, dù lượng du khách từ Trung Quốc có suy giảm đáng kể trong thời gian do những căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Tuyến bay này cũng xếp hạng cao với tỷ lệ 79% các chuyến bay đúng giờ.

Ricky Hồ

Nên đọc
Airbus có đơn hàng khủng 49,5 tỷ USD nhưng vẫn bất an với tương lai của “chim sắt khổng lồ" A380
Vietnam Airlines khai trương tuyến bay mới Cam Ranh – Incheon
Vietnam Airlines kéo dài thời gian tự làm thủ tục trực tuyến hoặc tại quầy tự động
Máy bay của Vietnam Airlines đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh
 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn