ĐT Việt Nam giành 13 HCV điền kinh trẻ Đông Nam Á

.

ĐT Việt Nam giành 13 HCV tại giải Điền kinh trẻ Đông Nam Á

Giải điền kinh trẻ được Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan, Việt Nam tạo ấn tượng tốt với 13 HCV, 14 HCB, 5 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn (sau đoàn chủ nhà Thái Lan với 15 HCV, 7 HCB, 11 HCĐ).

Ngay ngày thi đấu tiên, đoàn TTVN đã đoạt được 6 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ; tới ngày thi đấu cuối cùng (4/4), các vận động viên tiếp tục mang về thêm 7 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ.

Trong đó, VĐV có thành tích xuất sắc như Lê Tiến Long đã có một hat-trick vàng tại giải khi đạt về nhất ở nội dung 1.500m và 3.000m nam, 2.000m vượt chướng ngại vật đồng thời phá cả ba kỉ lục trẻ Đông Nam Á ở những nội dung này.

Ngoài ra, còn có Đoàn Thu Hằng giành 2 HCV, phá hai kỉ lục; Ngô Thị Khánh Ny giành 2 HCV, phá một kỉ lục.

ĐT Việt Nam, điền kinh, 13 HCV, Đông Nam Á, SLNA, Văn Đức, Xuân Mạnh

Huy Hoàng “đứng lớp” trước Văn Đức, Xuân Mạnh

Cùng Bridgestone chúc mừng những thành công của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018
Cùng Bridgestone chúc mừng những thành công của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018
Hạ Parker, Joshua thống nhất 4 danh hiệu cao quý
Hạ Parker, Joshua thống nhất 4 danh hiệu cao quý
Joshua vs Parker đại chiến: Đỉnh cao của quyền anh hạng nặng
Joshua vs Parker đại chiến: Đỉnh cao của quyền anh hạng nặng
Nên đọc

HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng dành thời gian cho hai thủ môn của SLNA và để cho cựu cầu thủ Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng thực hiện các bài tập cho Văn Đức, Xuân Mạnh.

Đầu mùa 2018, Huy Hoàng chính thức lên đội 1 để hỗ trợ HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng sau thời gian "học việc" ở các đội trẻ của  SLNA. Trước đó, anh được chính ông Thắng đề cử với BLĐ SLNA.

HLV trưởng cho biết: "Bổ sung thêm Huy Hoàng vào thành phần BHL là điều nên làm. Bên cạnh việc là một cựu tuyển thủ có nhiều công lao và trung thành với SLNA  thì Huy Hoàng đang dần hoàn thành nâng cao trình độ chuyên môn HLV".

Huy Hoàng là trung vệ thép của ĐT Việt Nam trong quá khứ. Anh là nhân tố quan trọng và nổi bật của tuyển vào những năm 2000. Huy Hoàng từng là cái tên không thể thay thế trong hàng thủ của ĐT Việt Nam một thời gian dài.

Milner cân bằng kỷ lục kiến tạo của Neymar và Rooney

Thống kê cho thấy, James Milner đã có 8 kiến tạo tại Champions League 2017/18. Anh cân bằng kỷ lục kiến tạo trong một mùa giải của Rooney (M.U, 2013/14) và Neymar (Barcelona, 2016/17).

Tính ra, cầu thủ người Anh chỉ cần 452 phút để hoàn thành kỷ lục hơn hẳn so với người đồng hương Rooney (765 phút) và Neymar (797 phút). Trung bình, Milner cần 57 phút để tung ra 1 đường chuyền thành bàn. Trong khi đó, Rooney cần 96 phút/pha kiến tạo và Neymar - 100 phút/kiến tạo.

Nguồn: thethao247.vn