Audi e-tron “trễ hẹn” vì sự cố phần mềm

.
 
Automotive News Europe dẫn lời phát ngôn viên Audi cho biết: Trong quá trình phát triển mẫu xe, công ty đã chỉnh sửa phần mềm. Tuy nhiên, do những quy định mới, nhà sản xuất phải chờ phê chuẩn trước khi vận chuyển phương tiện đến các đại lý.
 
Xe điện e-tron chính thức ra mắt trong sự kiện diễn ra ngày 18/9 tại San Francisco (Mỹ) và chỉ sau một tuần đã nhận được hơn 10 nghìn đơn đặt hàng trên toàn cầu.
 
Audi e-tron phát triển dựa trên concept “trình làng” tại Triển lãm Ôtô Frankfurt (IAA 2015).  Mẫu SUV nằm trong kế hoạch của Audi với trọng tâm là mở rộng thị trường cho các dòng xe hạng sang sử dụng năng lượng điện. Một trong những đối thủ mà thương hiệu “bốn vòng tròn” nhắm đến là Tesla, cái tên “kỳ cựu” trên phân khúc xe điện suốt nhiều năm.
 
Trước đó, thông tin về việc “tân binh” của Audi gặp sự cố xuất hiện lần đầu tiên trên Bild am Sonntag. Tờ báo Đức dẫn một số nguồn tin thân cận với hãng xe cho rằng: Thời gian mẫu xe “trễ hẹn” có khả năng sẽ kéo dài vài tháng.
 
Cũng theo Bild am Sonntag, hiện nay, Audi đang tiến hành đàm phán lại với LG Chem. Nhà cung cấp pin xe điện Hàn Quốc muốn tăng 10% giá phụ tung cung cấp cho Audi với lý do nhu cầu tăng cao. Ngoài Audi, LG Chem còn là nhà phân phối của hai tập đoàn lớn Volkswagen và Daimler.
 
LG Chem từ chối bình luận về vụ việc trên. Đại diện Audi không tiết lộ thông tin chính xác liên quan đến những thỏa thuận về giá cả với đối tác Hàn Quốc.
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn