Porsche khai tử xe diesel, chuyển trọng tâm sang xe điện

.
 
Kể từ khi Volkswagen (VW) thừa nhận hành vi gian lận trong các bài thử nghiệm khí thải diesel khiến ngành công nghiệp ôtô bị xáo trộn, nhiều tên tuổi có xu hướng chuyển sang phát triển các dòng xe sử dụng năng lượng điện. Porsche cũng đầu tư hơn 6 tỷ Euro (7,1 tỷ USD) cho các kế hoạch điện khí hóa vào năm 2022. Công ty con của tập đoàn VW cung cấp: Trong thời gian gần đây, nhu cầu của khách hàng với xe diesel đã giảm.
 
Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, Oliver Blume - Giám đốc điều hành Porsche - cho biết: Hãng chưa từng phát triển và sản xuất động cơ diesel, nhưng vẫn bị ảnh hưởng. Cuộc khủng hoảng đã gây cho Porsche không ít rắc rối.
 
Porsche bán trên thị trường các dòng xe diesel trong gần một thập kỷ qua. Nhưng động cơ này đã “vắng bóng” trong danh mục sản phẩm của hãng kể từ tháng 2/2018. Theo kế hoạch, nhà sản xuất ôtô của Đức sẽ ra mắt dòng xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện có tên gọi Taycan vào năm 2019.
 
Không riêng Porsche mà nhiều “ông lớn” khác đang chật vật với những dư âm từ bê bối gian lận khí thải. Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu vừa mở cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc cho rằng: Các hãng xe Đức, bao gồm BMW, Daimer, Volkswagen, Audi và Porsche đã bắt tay với nhau trong việc hạn chế sự phát triển cũng như ứng dụng một số hệ thống kiểm soát khí thải nhất định trên xe bán tại “lục địa già”.
 
Theo Reuters, cuộc điều tra xuất hiện một năm sau khi quan chức EU tiến hành khám xét văn phòng các công ty kể trên và hai năm sau khi một nhóm nhà sản xuất xe tải, trong đó có Daimler, bị phạt số tiền kỷ lục 3,4 tỷ USD vì hành vi thao túng giá và trì hoãn áp dụng công nghệ động cơ ít ô nhiễm hơn.
 
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn