Muốn trẻ không béo phì các bà mẹ hãy giúp trẻ tránh xa 4 điều sau đây

.

Không để trẻ nhịn ăn sáng

Muốn trẻ không béo phì các bà mẹ hãy giúp trẻ tránh xa 4 điều sau đây

Sau một đêm ngủ dài, bữa ăn thì bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất giúp trẻ bổ sung nguồn năng lượng để duy trì các hoạt động thường ngày và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Trên thực tế cho thấy, hiện nay có nhiều bậc phụ huynh thường cho con ngủ nướng và nhịn ăn sáng cũng như sự thiếu quan tâm dẫn đến tình trạng bé nhịn ăn do mê chơi, để dành tiền cho những hoạt động vô bổ khác mà cha mẹ koon hề hay biết. Nếu để trẻ nhịn ăn sáng thường xuyên sẽ khiến cơ thể không được cung cấp calo, làm cho trẻ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, mất tập trung và đói, khiến trẻ ăn nhiều cho bữa trưa, tối. Nhịn ăn sáng thường xuyên sẽ dẫn đến thói quen không tốt, đây chính là nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh chóng cũng như ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa của trẻ.

Vì vậy, để giảm cân cho trẻ và giúp trẻ có được sức khỏe lành mạnh, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ nhịn ăn, hay bỏ ăn bữa sáng.

Không để trẻ ăn khi vừa tập thể dục xong

Muốn trẻ không béo phì các bà mẹ hãy giúp trẻ tránh xa 4 điều sau đây

Tập thể dục thể thao sẽ khiến trẻ nhanh bị đói và ăn được nhiều hơn do hệ tiêu hóa được kích thích tốt nhất khi tập thể dục. Điều này khiến trẻ thường thấy đói và them ăn sau khi luyện tập và muốn ăn thật nhiều để bù vào nguồn năng lượng đã mất. Thế nhưng, việc ăn bù trong tình trạng vô cùng đói là một trong những lý do khiến trẻ mất kiểm soát với những gì mình ăn và có thể sẽ ăn nhiều hơn quy định và ăn những thực phẩm chứa nhiều calo mà trẻ yêu thích. Điều này dẫn tới việc trẻ bị tăng cân nhanh chóng. Do đó, để các em không bị tăng cân mất kiểm soát, cha mẹ tuyệt đối không để trẻ ăn ngay sau khi tập thể dục mà hãy nhắc các em nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút rồi mới ăn.

Không để trẻ thường xuyên ăn các bữa khuya

Muốn trẻ không béo phì các bà mẹ hãy giúp trẻ tránh xa 4 điều sau đây

Ăn khuya thường xuyên có thể làm cơ thể trẻ tích tụ nhiều các chất béo trong giấc ngủ. Để giảm cân cho trẻ hãy tránh để các bé bỏ thói quen ăn khuya, bởi việc ăn khuya hàng ngày sẽ khiến cân nặng của trẻ tăng lên nhanh chóng. Muốn trẻ có được sức khỏe lành mạnh và vóc dáng cân đối, cần hạn chế các loại thức ăn có nhiều chất béo, tinh bột, đường,… Trong bữa ăn tối cha mẹ nên cho trẻ uống một ly nước trước bữa ăn, thay đổi những thực phẩm có hàm lượn calo cao bằng cách cho bé ăn nhiều rau, trái cây,…

Không để trẻ vừa ăn vừa xem ti vi quá nhiều

Muốn trẻ không béo phì các bà mẹ hãy giúp trẻ tránh xa 4 điều sau đây

Một trong những thói quen xấu khiến trẻ bị tăng cân vùn vụt là do thói quen vừa ăn vừa ngồi xem ti vi, điện thoại, máy vi tính quá lâu, khiến trẻ mất kiểm soát lượng thức ăn vượt mức mà trẻ đưa vào cơ thể khiến trẻ dễ tăng cân chóng vánh. Ngoài ra, việc vừa ăn vừa xem nhiều có thể ảnh hưởng rất lớn tới thể chất, hệ tiêu hóa và trí tuệ của trẻ. Thay vào đó, để giảm cân cho trẻ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, làm việc nhà… để trẻ hoạt động nhiều hơn.

Tường Vi 

Nguồn: phunukieuviet.com