Những điều cha mẹ cần lưu ý nếu không muốn trẻ sớm thành thùng phi di động

.

Thực đơn giảm cân cho trẻ

Để giúp trẻ giảm cân, cha mẹ nên sớm xây dựng cho trẻ một thực đơn ăn uống khoa học lành mạnh mà vẫn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh và trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của con. Điều này không chỉ giúp trẻ hạn chế hấp thu các chất béo nguy hại dẫn đến tình trạng mất kiể soát cân nặng ở trẻ. Ngoài ra việc đề ra thực đơn giảm cân khoa học còn giúp trẻ nhanh chóng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu khác như canxi, khoáng chất, vitamin,… giúp trẻ không chỉ thon gọn, da dẻ hồng hào mà ngày càng cao ráo hơn.

Thường xuyên hướng dẫn con trẻ tập thể dục

Những điều cha mẹ cần lưu ý nếu không muốn trẻ sớm thành thùng phi di động

Không chỉ ăn uống khoa học, lành mạnh, các bậc phụ huynh còn cần phải hướng dẫn trẻ có thói quen vận động thường xuyên, bằng cách tập cho trẻ thói quen tập thể dục mỗi ngày, hay khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động, sẽ giúp trẻ giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ béo phì và có giúp trẻ có sức khỏe lành mạnh. Một số bộ môn thể dục thể thao phù hợp giúp trẻ khỏe mạnh và giảm mỡ thừa và kích thích tăng chiều cao như: bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, đạp xe với yên cao, đi bộ hoặc chạy sải dài chân,…

Đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ giấc

Những điều cha mẹ cần lưu ý nếu không muốn trẻ sớm thành thùng phi di động

Thiếu ngủ sẽ khiến trẻ nhanh cảm thấy đói và ăn nhiều hơn cũng như không sáng suốt trong việc lựa chọn thức ăn.  Vì thế, để giảm cân cho trẻ, cha mẹ nên cho con ngủ từ 7-8 giờ/ ngày. Ngoài ra, trong giấc ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ dễ hoạt động trao đổi chất giúp trẻ đào thải mỡ thừa hiệu quả nhằm đem đến vóc dáng thon gọn và khỏe mạnh.

Cho trẻ tắm vào buổi sáng

Những điều cha mẹ cần lưu ý nếu không muốn trẻ sớm thành thùng phi di động

Ngoài những điều cần lưu ý nêu ở trên, để giảm cân cho trẻ thì cha mẹ bé có thể áp dụng một mẹo nhỏ giúp giảm cân cho con yêu của mình là nên cho trẻ tắm vào buổi sáng. Việc tắm sáng giúp cơ thể bé tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, từ đó hỗ trợ giảm cân an toàn. Bởi khi trẻ được tắm nước mát, cơ thể sẽ buộc phải dùng các chất béo để phát sinh nhiệt lượng, giúp tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

Tường Vi

Nguồn: phunukieuviet.com