Bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ dùng quyền giữ im lặng tại tòa

.
Bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ dùng quyền giữ im lặng tại tòa - 1

Bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ dùng quyền giữ im lặng tại tòa

Chiều nay (16/5), TAND TP Hòa Bình tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án chạy thận làm 8 người chết tại Đơn nguyên thận nhân tạo ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tại tòa, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và những người liên quan để làm rõ những tình tiết trong vụ án.

Bất ngờ tại phiên tòa chiều nay, bị cáo Hoàng Công Lương đã yêu cầu HĐXX cho mình được quyền giữ im lặng vì cho rằng, khi nghe và xem đại diện Viện Kiểm sát xét hỏi các bị cáo có hướng quy tội cho các bị cáo, bị cáo Lương không tin tưởng đại diện Viện Kiểm sát. Chính vì vậy, bị cáo Lương đề nghị được giữ quyền im lặng, ủy quyền cho luật sư để chứng minh cho mình vô tội.

Cũng trong phiên xét xử chiều nay, đại diện Viện Kiểm sát hỏi những người liên quan công tác ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để làm rõ bị cáo Lương có được phân công phụ trách tại Đơn nguyên thận nhân tạo không. Bị cáo Lương được yêu cầu lên bục khai báo đã liên tục khẳng định, bị cáo chỉ được lãnh đạo khoa phân công làm nhiệm vụ bác sĩ điều trị chứ không có có trách nhiệm phân công, điều hành tại Đơn nguyên thận nhân tạo.

Nguyễn Dương

Tag : quyền im lặng , vụ án chạy thận , bị cáo hoàng công lương , bị cáo hoàng công lương giữ im lặng , vụ 8 người chạy thận tử vong
Nguồn: dantri.com.vn