.

Sáng 13/3, Ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K thay mặt bệnh viên đến thăm người nhà bệnh nhân bị bảo vệ hành hung đang nằm điều trị tại bệnh viện Quân Y 103.

Bệnh viện K cho biết, đang tiến hành xem xét, xử phạt công ty bảo vệ theo hợp đồng, bởi công ty đã không đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện. Trong tình huống này, chính bảo vệ của công ty đã gây ra tình trạng mất an ninh trật tự bệnh viện khi hành hung người nhà bệnh nhân đến mức phải nhập viện.

Về hai bảo vệ liên quan đến vụ việc, trực tiếp hành hung bệnh nhân là bảo vệ Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính, Bệnh viện K cũng yêu cầu Công ty Động Lực đình chỉ công tác. Công ty này cũng sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân và phải tiến hành các biện pháp để hòa giải với người bệnh.

Trước đó, sáng 9/3, khi đến BV K (Cơ sở Tân Triều) để chăm mẹ, anh Hoàng Tuấn P. (sinh năm 1984, Nam Định) bị bảo vệ ngăn lại không cho anh vào vì lý do hết giờ vào thăm bệnh nhân. Sau đó đã có lời qua tiếng lại giữa hai bên, anh P. bỏ ra khu vực gần căng tin bệnh viện hút thuốc lại tiếp tục bị bảo vệ nhắc nhở không hút thuốc, sau đó mời anh P, ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc.

Trong quá trình trao đổi lời qua tiếng lại, trong lúc nổi nóng tổ trưởng Tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường.

Khi thấy Tổ trưởng gạt mạnh chiếc gạt tàn vào tường, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn tưởng giữa hai bên xô xát, đánh nhau nên xông vào đánh anh P. Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại BV đã đến can ngăn kịp thời, đưa bệnh nhân vào BV 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên.

Được biết sau khi xảy ra xô xát, bị bảo vệ hành hung, anh P. bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau không cầm nắm được. Anh P. được đưa vào Bệnh viện 103 để cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng ngực kín.

Hồng Hải

Tag :bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân, bảo vệ BV K, hành hung người nhà bệnh nhân, BV K Tân Triều
Nguồn: dantri.com.vn