Giỏ hoa treo, cây cảnh nhỏ hút khách dịp Tết

.
gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 1

Trên các phố Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân, Kim Ngưu (Hà Nội)... chậu hoa treo nhiều loại, đủ màu sắc được bày bán nhiều hơn hẳn năm trước, trong đó, nhiều và bán chạy nhất là dạ yến thảo.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 2

Hoa đăng hay hoa lồng đèn được coi như là loài hoa rực rỡ sắc màu, mang lại may mắn cũng được nhiều người chọn mua để trang trí ban công ngày Tết.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 3

Hoa đỗ quyên (sơn trà hoa) là một trong những loại hoa cảnh được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày Tết người ta cũng hay chưng đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa sung túc. Hiện các chậu đỗ quyên đang có giá từ 200.000 đồng/chậu nhỏ, 700.000 đồng/chậu vừa đến 3 triệu đồng/chậu to.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 4

"Hoa treo năm nay bán chạy vì bây giờ nhiều người rất chú ý trang trí nhà cửa, vào dịp Tết họ không chỉ mua cúc, mai…chưng mà còn mua hoa để trang trí. Ngoài ra, kiểu hoa treo này còn được nhiều nhà chung cư lựa chọn”, chị Phan Thu Giang, chủ một tiệm hoa trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 5

Tại các cửa hàng bán hoa treo luôn tấp nập người mua. 

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 6

Một chậu dạ yến thảo treo loại nhỏ có giá chỉ khoảng 30.000 – 50.000 đồng, có thể treo ở ban công, phòng khách, phòng bếp hay cửa sổ, tạo một điểm nhấn rất duyên dáng cho không gian sống. 

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 7

Dạ yến thảo to có giá từ 200.000 - 300.000 đồng/chậu

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 8

Theo anh Huy, chủ cửa hảng hoa trên phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), anh liên tục nhập hàng mới, bởi lượng tiêu thụ rất lớn. Càng gần Tết, giá hoa lại tăng cao.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 9

Hoa đồng tiền cũng được rất được chuộng làm hoa cảnh ngày Tết. Trong phong thủy, người ta cho rằng trồng đồng tiền giúp đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 10

Cả thảm hoa rực rỡ được tạo bởi đủ loại hoa cảnh trưng Tết.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 11

Các chậu hoa tulips có giá từ 100.000 - 120.000 đồng/chậu 3 củ cũng rất hút khách.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 12

Xu hướng chọn hoa treo hiện nay rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất hiện đại. Chỉ với một vài chậu hoa có thể làm mới các không gian sống và biến ngôi nhà thành chốn đi về thú vị, gần gũi với thiên nhiên.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 13

Chị Trần Kim Anh (ở Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, anh chị mới mua căn hộ chung cư, ban công hẹp nên mua mấy giỏ dạ yến thảo treo tiện hơn.

gio hoa treo, cay canh nho hut khach dip tet hinh 14

Theo chủ một cửa hàng hoa trên phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), tết năm nay, lượng hoa cây cảnh treo bán ra tăng gấp đôi năm ngoái. Từ ngày 15 tháng Chạp đến nay, mỗi ngày cửa hàng tôi bán được khoảng 100 giỏ hoa treo./.

Nguồn: vov.vn