Quần áo mừng thọ đắt hàng những ngày giáp Tết Mậu Tuất

.

Theo một chủ shop trên phố Hàng Mã, như mọi năm, vào dịp cận Tết, quần áo dài mừng thọ dành cho người cao tuổi được bán rất chạy, bởi từ mùng 2 Tết trở đi, lễ mừng thọ-thượng thọ đầu xuân thường được các địa phương, gia đình tổ chức. Thời điểm này, trung bình mỗi ngày cửa hàng của chị bán được từ 5-7 bộ, vì đây là mặt hàng đặc thù nên con số này có thể coi là nhiều trong những ngày lễ, tết.

Chủ của hàng quần áo Phương Nhung ở phố Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, để phục vụ dịp lễ, Tết, cửa hàng của chị đã chuẩn bị hàng từ rất sớm để phục vụ cho dịp mừng thọ đầu năm. Từ ngày 20 Tết trở đi lượng khách đến hỏi mua quần áo mừng thọ-thượng thọ cho các cụ nhiều hơn ngày thường. Trung bình chị bán được từ 9-10 bộ mỗi ngày. 

quan ao mung tho dat hang dip tet  hinh 1
Một set quần áo mừng thọ có đủ bộ gồm áo, quần, khăn xếp hoặc khăn vấn. 

Vì đây không phải là mặt hàng thời trang nên trang phục luôn cố định một kiểu dáng, mẫu mã, chỉ có màu sắc dành cho các độ tuổi là khác nhau. Độ tuổi mừng thọ chia làm 3 bậc, hạ thọ- từ 61 tuổi đến 69 tuổi, mặc bộ màu xanh dương; Trung thọ- từ 70 tuổi đến 80 tuổi, mặc bộ màu vàng; Thượng thọ- từ 80 tuổi đến 89 tuổi mặc bộ màu đỏ; Đại Thọ- từ 90 tuổi trở lên thì cũng mặc màu đỏ.

quan ao mung tho dat hang dip tet  hinh 2
Bộ quần áo đỏ này thường dùng cho các cụ mừng thượng thọ. 

PC_Article_Middle

Một set quần áo mừng thọ đủ bộ gồm áo, quần, khăn xếp hoặc khăn vấn. Giá cdao động từ 650.000-800.000 đồng/bộ. Bộ đồng tiền nhỏ là gấm Thái Tuấn có giá 800.000 đồng/bộ; bộ đồng tiền trung vải lụa gấm mềm, giá 650.000 đồng/bộ; bộ đồng tiền to dệt 7 sắc gấm Thượng Hải, có giá 650.000 đồng/bộ; bộ đồng tiền to dệt đơn sắc gấm Thượng Hải, giá 570.000 đồng/bộ.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, giá tiền của mỗi bộ quần áo mừng thọ dành cho người cao tuổi luôn ở mức ổn định, hợp lý. Bên cạnh đó chất lượng vải tốt, mềm, phù hợp với người cao tuổi./.

Trời lạnh quần áo rét đắt hàng, thiết bị sưởi ấm vắng khách
VOV.VN - Tại các cửa hàng bán quần áo rét lượng khách đến mua khá đông, trong khi đó thị trường các thiết bị sưởi ấm chống rét có phần ảm đạm.

Chung Thủy/VOV.VN
Nguồn: vov.vn