Đọ camera Nokia 8 và iPhone 7 Plus: Sự trở lại của ông hoàng

.
Bài viết liên quan
  • Nokia 8 bất ngờ lộ diện thiết kế và cấu hình
  • Nokia 8 còn chưa được bán ra thì Nokia đã sắp cho ra mắt Nokia 9
  • Nokia 3: Con dao sắc nhọn trong phân khúc cận trung cấp
  • Nokia 6: Huyền thoại chính thức trở lại, Lumia và Android kết hợp chỉ một từ "Chất"

Về thông số camera, Nokia 8 nhỉnh hơn so với iPhone 7 Plus. Nhưng liệu khi trải nghiệm thực tế Nokia 8 có chiến thắng iPhone 7 Plus về chất lượng ảnh?

Độ tương phản và chi tiết ảnh trên Nokia 8 kém hơn so với iPhone 7 Plus do được bơm quá nhiều màu. Tuy nhiên, điểm trội của Nokia 8 là vẫn giữ lại 1 phần xanh của nền trời, các chi tiết lân cận vùng sáng. Trong khi đó iPhone 7 Plus bị cháy sáng hoàn toàn.

Nokia 8 và iPhone 7 Plus đều có khả năng chống rung quang học OIS. Cả hai thiết bị đều thể hiện được sự ổn định hình ảnh khi quay video.

Trong bài test tốc độ lấy nét khi quay video, Nokia 8 cho tốc độ lấy nét và ổn định sáng tốt hơn so với đối thủ. Về độ nổi khối và chi tiết trong trường hợp này Nokia 8 cũng vượt trội so với iPhone 7 Plus.

Ảnh chụp từ camera sau của Nokia 8 và iPhone 7 Plus có rất nhiều điểm khác biệt. Màu sắc ảnh chụp từ iPhone 7 Plus chân thực hơn. Còn các chi tiết khác như độ tương phản, vân ảnh thì tương đồng nhau. Khi chụp ảnh thiên nhiên, Nokia 8 có màu sáng tươi sáng hơn. Trong trường hợp này, ảnh chụp từ Nokia 8 bị ám vàng nhưng vẫn cho độ tương phản và chi tiết nhỉnh hơn một chút so với đối thủ của mình.

Ở môi trường thiếu sáng, chất lượng ảnh chụp từ Nokia 8 sáng và chi tiết hơn iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, khi ánh sáng càng yếu dần đi thì Nokia 8 lại để lộ khuyết điểm của mình. Ảnh bị bệt màu, chi tiết ảnh không còn sắc nét và viền các chi tiết trên ảnh bắt đầu không rõ.

Ảnh: TGDĐ 

 

Nokia 6: Huyền thoại chính thức trở lại, Lumia và Android kết hợp chỉ một từ "Chất"

(Techz.vn) Huyền thoại "nồi đồng cối đá" đã quay trở lại thị trường với bộ ba sản phẩm Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6. Với tầm giá và thiết kế đẹp, Nokia 6 sẽ lấy lại ngôi vị trong lòng người dùng?

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn