Hóp bụng, nghiêng mình di chuyển trong căn nhà siêu mỏng giữa phố Sài Gòn

.
 Nằm trong hẻm ở đường Vĩnh Viễn (phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh), căn nhà của ông Nguyễn Văn Tôn (82 tuổi) và bà Trịnh Thị Y (74 tuổi) được cho là căn hộ đặc biệt bởi chỉ có diện tích 7,5m2. 
Căn nhà được tận dụng tường 2 bên của nhà hàng xóm với  3 tầng với một cái gác lửng. Bề rộng của căn nhà chỉ khoảng 1m được tận dụng treo đồ trên cao và kê đồ 1 phần. Đồ đạc không có nhiều nhưng nhìn nhà chật cứng. Toàn bộ quần áo, đồ dùng, bát đĩa của gia đình đều được treo kín 4 vách tường.
Ông Tôn chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã sống ở đây gần 50 năm. Nhà tuy nhỏ nhưng cũng đầy đủ đồ đạc. Nhà có 3 thành viên là tôi, vợ và cháu trai. Mỗi lần đi lại trong nhà chúng tôi đều đi nghiêng để tránh làm rơi, làm vỡ đồ vật treo trên tường".
Nhà nhỏ nên mỗi lần xem ti vi ông Tôn đều phải ngồi sát vào màn hình. 
Khu vực ngoài hẻm là sinh hoạt chính của gia đình. Hẻm vừa để tiếp khách vừa là nơi ông bà ngồi nấu trứng bán mỗi chiều.
Khoảng trống dưới gầm cầu thang có dài 1m rộng khoảng 30-40cm được tận dụng làm nhà tắm, nhà vệ sinh và cũng là nơi rửa bát đũa.
Nhà ông Tôn bà Y nhìn đâu cũng thấy đồ đạc.
Sống trong căn nhà quá nhỏ, ông bà thường ra đầu hẻm ngồi và đây cũng là nơi ông bà bán quán kiếm thêm thu nhập
Nhà siêu mỏng ở Hà Nội khiến tạp chí kiến trúc thế giới ngỡ ngàng

Căn nhà “mỏng như tờ giấy” ở Hà Nội khiến trang báo ngoại bất ngờ vì không gian sống rộng rãi không tưởng.

Hà Nội còn 168 trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo”

Số lượng “nhà siêu mỏng, siêu méo” ở Hà Nội vẫn còn rất lớn. Điều này cho thấy, chính quyền các quận, huyện vẫn “đủng ...

Nhà siêu mỏng xây không mất viên gạch nào ở Hà Nội khiến báo Tây cũng choáng

Diện tích vỏn vẹn 10m2 nhưng căn nhà lại thoáng đãng, mát mẻ bất ngờ.

 

Nguồn: thoimoi.vn