Mỗi ngày BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thu gần 2 tỷ đồng

.
moi-ngay-bot-phap-van-cau-gie-thu-gan-2-ty-dong Mỗi ngày BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thu gần 2 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Dự án nâng cấp cải tạo và mở rộng Quốc lộ 1B Pháp Vân – Cầu Giẽ do Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (MPC) làm chủ đầu tư. Ngay từ khi bước vào triển khai thực hiện đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân và doanh nghiệp. 

Thời điểm thực hiện triển khai dự án, các nhà khoa học, chuyên gia giao thông khẳng định Pháp Vân – Cầu Giẽ là đoạn đường được xây dựng bằng vốn ngân sách, tuy nhiên sau khi cải tạo nâng cấp mức thu phí lại cao bằng với một đường cao tốc mới.

Hơn nữa, thời điểm thực hiện dự án tuyến đường còn tốt, mặt đường không hư hại đến mức phải nâng cấp cải tạo ngay. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải vẫn phê duyệt cho thực hiện dự án BOT ở đây. 

Đáng nói hơn, khi mới hoàn thành giai đoạn 1 (giai đoạn chủ yếu nâng cấp trên nên đường cũ bằng việc trải thêm lớp nhựa mới), dự án đã tiến hành thu phí với mức thu bằng dự án đường cao tốc mới, tương đương 1.500 đồng/km. Với tổng mức đầu tư trên, nhà đầu tư được thu phí vòng 17 năm 3 tháng.

Câu chuyện trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ từng nóng lên khi nội bộ của chủ đầu tư từng tố Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (MPC) không minh bạch trong việc thu phí.

Theo đó, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) tố  MPC không báo cáo trung thực số tổng số tiền phí thu được, gây thiệt hại cho nhà nước và người dân.

Tờ Tiền Phong dẫn nguồn từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, trong 4 tháng đầu năm 2016, trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ thu được 167 tỷ đồng.

Theo Tiền Phong, số thu được nhà đầu tư tính toán ban đầu của năm 2016 là khoảng 41 tỷ đồng/tháng.Nếu căn cứ vào số lưu lượng phương tiện thực tế trên đường mà tờ báo khảo sát và cùng với một số cơ quan độc lập đo đếm được thì mỗi tháng tuyến đường đang có doanh thu khoảng 50 tỷ đồng. 

Với con số này chỉ cần 11 năm 7 tháng là nhà đầu tư hoàn đủ số tiền 6.731 tỷ đồng đầu tư dự án, không cần phải 17 năm 3 tháng như hợp đồng BOT đã ký với Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, phương án này cũng chưa cần tính đến lượng phương tiện mỗi năm tăng thêm 15% và theo hợp đồng cứ 3 năm nhà đầu tư lại được tăng thêm mức phí 18%.

Mới đây, một số tờ báo thông tin cho biết: Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dừng thu phí tại trạm thu phí Pháp Vân từ 10/6. 

Lý do dừng thu phí là trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã không thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về sao lưu dữ liệu theo quy định của pháp luật.

​Tuy nhiên, thực tế trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ vẫn hoạt động thu phí bình thường trong ngày 10/6. Lý giải điều này,  Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết: Việc trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ được thu phí trở lại là do đơn vị này đã kịp thời nâng cấp hệ thống sao lưu dữ liệu.

Theo ông Huyện, sau khi Tổng cục Đường bộ có báo cáo gửi Bộ GTVT về việc yêu cầu Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dừng thu phí kể từ ngày 10/6/2019, cho đến khi Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thực hiện sao lưu dữ liệu thu phí dịch vụ theo quy định, trong tuần qua đại diện Tổng cục đã xuống làm việc và lập các biên bản sự việc.

Đại diện Tổng cục Đường bộ kiểm tra trực tiếp trong các ngày mùng 6 và mùng 7/6. Kết quả cho thấy, nhà đầu tư hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng được các yêu cầu trên nên Tổng cục cho phép trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ hoạt động bình thường trong ngày 10/6.

Ông Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh: "Công tác kiểm tra và làm việc với trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đều có văn bản. Các dữ liệu thu phí trước đó của BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cũng đều được cung cấp cho Tổng cục".

 
Trạm BOT Hòa Lạc bị ngăn thu phí ngày thứ tư liên tiếp

Người dân đỗ 5 xe tải và một ôtô khách tại khu vực soát vé của trạm thu phí BOT Hòa Lạc.

 
Vụ Con Cưng, Bột canh i-ốt: Cơ quan nhà nước sai, ai đền bù doanh nghiệp?

Vụ việc Con Cưng, Bột canh i-ốt Hải Châu chỉ là một trong nhiều vụ việc cơ quan nhà nước, cán bộ công chức nhà nước làm trái nguyên tắc một cách vô ý hoặc cố ý, gây thiệt hại về kinh tế, thương hiệu cho doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra, thiệt hại đó ai đền bù cho doanh nghiệp?

 
Hỗn loạn tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình: Đề nghị miễn thu phí, hoặc hoàn trả đường

Báo cáo Thủ tướng, UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị cho phép miễn thu phí qua trạm BOT Hoà Lạc đối với các phương tiện của chủ sở hữu hợp pháp (trong bán kính 5km quanh BOT) hoặc xây dựng hoàn trả tuyến đường 446 để cho người dân đi lại.

Hoàng Lâm/Sức Khỏe Cộng Đồng

Nguồn: tintucvietnam.vn