Giá vàng hôm nay ngày 18/3 dần hồi phục lại đà tăng

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 18/3 mở ra một tuần khởi sắc

Giá vàng hôm nay 18/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.302 USD/ounce - giảm 02 USD so với giá vàng hôm qua ngày 17/3.

Giá vàng đang có xu hướng đi xuống nhưng các chuyên gia trên thế giới vẫn dự đoán giá kim quý sẽ lên mạnh trong những ngày tới. 

Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn 0,24%, chốt phiên là 96,540 và mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 12. Đồng bạc xanh yếu hơn có thể hỗ trợ cho các mặt hàng có giá bằng đô la như vàng, khiến chúng rẻ hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vàng được thúc đẩy từ sự lạc quan mới mẻ về triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc. Một nền kinh tế cải thiện và tăng cường đồng nội tệ so với đồng đô la Mỹ là tín hiệu tốt cho nhu cầu vàng. Điều này đặc biệt đúng đối với Trung Quốc, nơi nhu cầu vàng đã không còn nhiều trong vài năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế.

Jasper Lawler, giám đốc nghiên cứu của tập đoàn London Capital, cho rằng khả năng không có đợt tăng lãi suất nào từ đây cho đến cuối năm vẫn cao. Sự ôn hòa của Fed được cho là không đủ tạo động lực đẩy giá vàng thế giới cao hơn. Tuy vậy, theo đà tăng trở lại vào cuối tuần, các nhà đầu tư kỳ vọng chí ít vàng vẫn giữ được mốc 1300 USD/ounce.

gia vang hom nay gay 1832019   Giá vàng trong nước hôm nay ngày 18/3 vẫn theo xu hướng thế giới

Vàng trong nước tuần qua vẫn đi theo xu hướng thế giới, tuy nhiên mức điều chỉnh giá qua mỗi phiên thấp. Giá vàng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổu so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Theo Doji, thị trường trong nước chưa có nhiều chuyển động tích cực. Ghi nhận trong phiên, lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng SJC niêm yết chiều mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.

Minh Vân

Nguồn: sohuutritue.net.vn