Ông chủ Hà Nội Golden Lake lên tiếng về nghi vấn công nhân 'rơi từ tòa nhà dát vàng'

.
Share Share Email
Đô thị
Ông chủ Hà Nội Golden Lake lên tiếng về nghi vấn công nhân 'rơi từ tòa nhà dát vàng'
Xuân Đoàn - Nguyễn Phượng - 16:08 22/05/2020
Ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, xác nhận có một công nhân bị ngã tại tòa nhà dát vàng Hà Nội Golden Lake, nhưng không bị thương nặng. ...

Sáng 22/5, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ rầm rộ hình ảnh về vụ tai nạn lao động tại công trình Hà Nội Golden Lake – B7 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trong ảnh, nam công nhân nằm bất động dưới chân tòa nhà, bên cạnh rất nhiều giàn giáo. Một số người có mặt hiện trường đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Nam công nhân nằm bất động sau khi gặp tai nạn tại tòa nhà dát vàng Golden Lake

Trao đổi với PV Kinh doanh và Phát triển, ông Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng Công an phường Giảng Võ xác nhận vụ việc và cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi xuống hiện trường để kiểm tra. Rất may, công nhân này chỉ bị xây xước nhẹ”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND phường Giảng Võ, lại phủ nhận thông tin nam công nhân bị rơi tại công trình này.

“Không phải là công nhân rơi từ trên cao xuống mà chỉ là trong quá trình lau dọn kính ở sảnh tòa nhà này thì bị ngã từ thang chữ A xuống đất và bị gãy một chiếc răng. Hiện đang được đi cấp cứu”, ông Chiến cung cấp thông tin.

Tiếp tục liên hệ với đơn vị đầu tư, ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, xác nhận có một công nhân làm kính ngã nhưng không bị thương nặng.

Dự án Hà Nội Golden Lake – B7 Giảng Võ tiền thân là dự án “Văn phòng làm việc và nhà ở tại B7 Giảng Võ – phường Giảng Võ – quận Ba Đình – Hà Nội” do đồng sở hữu là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ MEFRIMEX và bà Phạm Thị Đức làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích là 2.237,5 m2, bao gồm 4 tầng hầm và 25 tầng nổi.

Công trình dát vàng Hà Nội Golden Lake tọa lạc tại Giảng Võ

Năm 2018, Dự án “Văn phòng làm việc và nhà ở” được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ MEFRIMEX và bà Phạm Thị Đức nhượng lại cho Công ty TNHH Hòa Bình triển khai. Lúc này, dự án được chủ đầu tư mới đặt tên gọi: Hà Nội Golden Lake.

Công trình được chủ đầu tư xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại, bao gồm tổ hợp Trung tâm Thương mại và khu căn hộ cao cấp, căn hộ khách sạn.

Đáng chú ý, từ chân đến nóc phía ngoài tòa nhà Hà Nội Golden Lake đều được dát vàng 24k nổi bật. Trong đó, khối đế lát bằng những viên gạch men nhập khẩu của Nhật Bản được phủ vàng ròng 24K lên đến 5.000m2 .

Tuy nhiên, trong quá trình thi công dự án, chủ đầu tư đã thi công xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng nhiều hạng mục. Cụ thể:

Chiều cao các tầng hầm thay đổi. Tầng hầm 4: đã thi công 7,5m sai 4,2m. Tầng hầm 3: Đã thi công 5m sau 1,7m. Tầng hầm 2: Đã thi công 3,65m sai 0,35m; Tầng hầm 1: Đã thi công 4,4m sau 0,5m.

Sai diện tích xây dựng phần ngầm: Phần vách hầm và diện tích sàn với 4 tầng hầm đã thi công tăng diện tích ra sát ranh giới đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền đất.

Phần thân công trình: Thay đổi vị trí, kích thước các bước cột, vách và diện tích sàn các tầng; Đổ tràn sai tầng lửng 1.1 và 1.2 thành tầng, sai 530m2; Đổ tràn tầng lửng 2.1 thành tầng, sai 184m2.

UBND quận Ba Đình sau đó đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhiều lần làm việc với đại diện Công ty TNHH Hòa Bình yêu cầu đình chỉ việc thi công, làm thủ tục điều chỉnh giấy phép theo quy định.

Cư dân chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả sổ hồng, công khai, minh bạch quỹ bảo trì

Ngày 26/2/2019, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND, về việc xử lý vi phạm hành chính của công trình B7 Giảng Võ.

Mới đây nhất, Công ty TNHH Hòa Bình – chủ đầu tư chung cư “dát vàng” Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) vừa bị UBND TP Hà Nội phạt 125 triệu đồng do chậm bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị.

Thời gian gần đây, một số tòa nhà dát vàng tại Hà Nội và Đà Nẵng đã bị người dân lên án gay gắt bởi hiện trạng gây chói mắt người đi đường. Đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã xử phạt 2 công trình “dát vàng” không đúng với giấy phép xây dựng; bàn phương án khắc phục để mặt kính vàng không gây chói mắt người dân.

Xuân Đoàn - Nguyễn Phượng
Từ khoá: Hà Nội Golden Lake, tòa nhà dát vàng, dự án Golden Lake, Nguyễn Hữu Đường, Công ty TNHH Hòa Bình,
Tin liên quan
  • Hòa Bình làm tổng thầu dự án Celadon City của Gamuda Land 13/05/2019 17:02
  • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 3 năm liêp tiếp đạt Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín 20/04/2019 14:00
  • Tập đoàn xây dựng Hòa Bình ghi danh Top 10 Sao Vàng đất Việt 2018 24/12/2018 17:14
Nguồn: vietnamfinance.vn